Cái răng cái tóc là góc con người, vì lẽ đó, việc chăm sóc cho mái tóc từ xa xưa đã được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và chú trọng. Theo thời gian, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, và mái tóc của chúng ta cũng gặp nhiều vấn đề hơn, và thậm chí cả da đầu cũng cần được chăm sóc . Không còn mái tóc đen truyền thống, mái tóc chúng ta ngày càng hiện đại và hợp thời bằng cách tạo các kiểu như tóc uốn, tóc nhuộm hay cả tóc xoăn.

Chăm sóc da đầu

Chăm Sóc Da đầu

Da đầu khỏe thì mái tóc mới đẹp được

Trước khi nói về chăm sóc tóc, chúng ta nên chăm sóc da đầu trước tiên, bởi lẽ, đây chính là gốc rễ để cho tóc phát triển. Và một số vấn đề mà chúng ta thường gặp đó chính là da đầu bị gàu và da đầu dầu. Một phần do khí hậu nhiệt đới, thời tiết nóng ẩm khiến da đầu chúng ta dễ bị đổ dầu nhiều hơn, tóc nhanh biết tạo cảm giác tóc không được sạch, da đầu gàu chủ yếu do da đầu tích tụ quá nhiều dầu, lượng dầu dư thừa đó khiến các tế bào da chết dồn lại và rụng đi, tạo thành những mảng trắng mà ta thường thấy.

Và đối với 2 loại da đầu này, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn dầu gội đầu chuyên biệt. Điển hình như dầu gội Care:nel Hemp Anti Dandruff Shampoo cho da gàu và Care:nel Hemp Oily Scalp Shampoo cho da dầu nhé.

Ngày nay, có vô vàn các sản phẩm chăm sóc tóc dành cho nhiều loại tóc khác nhau, tuy nhiên bên cạnh việc sử dụng sản phẩm dưỡng tóc, hay thậm chí là nhờ đến salon, bạn cần chú ý đến cả chế độ ăn uống và những thói quen hằng ngày để mái tóc được khỏe đẹp hơn.

Chăm sóc tóc uốn tại nhà bằng cách nào?

Nói đến chăm sóc tóc uốn thì quá chung chung, vì tóc uốn có rất nhiều kiểu tóc uốn như tóc uốn xoăn, tóc uốn lọn, tóc uốn sóng, tóc uốn xoăn mì tôm…, và mỗi kiểu thì đều đòi hỏi bạn có những lưu ý khác nhau.

Chăm Sóc Tóc Uốn Tại Nhà

Những lưu ý nhỏ hằng ngày cũng sẽ giúp tóc uốn vào nếp và bền hơn

Tuy nhiên, nếu nói về cách chăm sóc chung thì có những điều mà bạn cần lưu ý như sau: đó là không nên gội đầu ngay sau khi vừa làm tóc, nên sử dụng dầu gội không chứa cồn, sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc như tinh dầu dừa… để tóc được nuôi dưỡng bằng các dưỡng chất cần thiết, hạn chế sử dụng máy sấy, máy uốn và nên dùng tay vuốt tóc vào nếp, không nên dùng lược chải mạnh nhé. Chỉ vậy thôi là chúng ta đã có thể chăm sóc tóc uốn tại nhà hiệu quả rồi.

Chăm sóc tóc nhuộm bền màu và không bị khô

Một trong những trường hợp hay gặp nhất đó chính là khi vừa mới nhuộm ở salon về, tóc cực đẹp và mềm mượt, tuy nhiên chỉ sau 2, 3 tháng màu tóc nhuộm đã bị trôi màu không phanh và tóc trở nên khô xơ, nếu nhuộm các màu nổi hay thời trang thì tóc của bạn nhiều khi phải tẩy tóc, hay nhẹ hơn chính là nâng nền tóc lên, và chính điều này khiến tóc hư tổn nặng nề.

Chăm Sóc Tóc Nhuộm Bền Màu Và Không Bị Khô

Thuốc nhuộm khiến tóc hư tổn và khô xơ hơn

Vậy làm sao để chăm sóc mái tóc nhuộm của bạn bền màu đây? Cũng như tóc uốn, bạn không nên gội đầu ngay sau khi mới nhuộm tóc về, bởi lúc này tóc cần 1 thời gian để các phân tử nhuộm được bám vào chân tóc hơn. Không nên dùng nước nóng để gội đầu cũng như nên sử dụng dầu xả thường xuyên để tóc mềm mượt hơn nhé. Tránh xa những dầu gội có chứa thành phần từ sunfates hoặc có nhãn Clarifying nếu không muốn tóc bị bay màu nhanh nhé.

Chăm sóc tóc xoăn tự nhiên

Chăm Sóc Tóc Xoăn Tự Nhiên

Tóc xoăn tự nhiên khiến nhiều nàng đau đầu

Với những cô nàng có mái tóc xoăn tự nhiên, việc chăm sóc càng cần phải chú ý nhiều hơn, nếu không, cô nàng đỏng đảnh này sẽ bung xù và cực khó chiều. Vì thế, nàng cần chọn dầu gội không chứa sunfates để tránh làm mất độ ẩm và khiến tóc bị yếu đi, nên sử dụng lược thưa nếu không muốn mái tóc của bạn bị gãy và rụng nhiều hơn. Đừng quên sử dụng sản phẩm dưỡng tóc như kem dưỡng ẩm, kem xả để mái tóc được mềm mại hơn nha.